ดีจริงหรือที่หุ่นยนต์จะทำงานแทนมนุษย์

ตามยุคตามสมัยมักจะมีอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นเสมอ และความเจริญก้าวหน้าที่ถูกพัฒนาจากอดีตสู้ปัจจุบัน โดยเฉพาะการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี ที่ก้าวล้ำและไปไวอย่างมาก เทคโนโลยีถูกพัฒนาและอัพเดตอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นใครที่มีความสนใจหรือทำงานในด้านที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถทางเทคโนโลยี จะต้องคอยรับข่าวการพัฒนาของมันอยู่เสมอหรืออาจจะทุกวันเลยก็ว่าได้ อย่างเช่น คุณเรียนทางด้านเทคโนโลยี ในปีแรกจะได้เรียนหลักสูตรของเทคโนโลยีในปีของคุณ แต่เมื่อคุณเรียนจบตลอดระยะเวลา 4 ปีนั้น

เทคโนโลยีได้ก้าวกระโดด และแน่นอนว่าถ้าคุณไม่ทำการศึกษามัน นั้นจะทำให้คุณมีแค่เพียงความรู้เรื่องเทคโนโลยีตามหลักสูตรที่เรียนเท่านั้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องศึกษาเรียนรู้เทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา และเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาให้ตอบสนองความต้องการของมนุษย์ในยุคสมัยนี้มากที่สุดคงหนีไม่พ้น หุ่นยนต์ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยระบบAi เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่เราสามารถควบคุมหรือสั่งการอย่างไรก็ได้ตามที่เราต้องการที่จะป้อนข้อมูลให้กับมัน แน่นอนว่ามันจะต้องสะดวกสบายอยู่แล้ว เพราะแถบจะไม่ต้องทำอะไรเลย

เมื่อเรามีสิ่งประดิษฐ์นี้ แต่ก็นั้นแหละไม่เพียงแค่เอามาตอบสนองความต้องการของมนุษย์ทั่วไปแล้วเท่านั้น แต่ในปัจจุบันในหลายๆองค์กร หน่วยงาน ได้เริ่มนำเอาหุ่นเข้าไปมีบทบาทต่อการทำงานเรียบร้อยแล้ว แล้วได้ผลสรุปที่ว่า หุ่นเป็นเครื่องจักรที่มีความอดทน และสามารถทำงานได้ทุกเมื่อ ถ้าหากเปรียบเทียบกับมนุษย์ก็ต่างการสิ้นเชิง

นั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะหุ่นยนต์ไม่ได้มีร่างกายและระบบการทำงานเหมือนมนุษย์ ในตอนนี้ผู้คนทั่วโลกบางอาชีพถึงกับต้องตกงาน โดนปลดออกจากงานที่เคยทำมาตลอด เพียงเพราะจะเอาหุ่นยนต์มาแทนที่ด้วยสาเหตุที่ว่า การใช้หุ่นยนต์ในการทำงานนั้นจะช่วยในการประหยัดงบประมาณ ประหยัดเวลามากขึ้น จนกลายเป็นว่าหลายๆคนก็ต้องบอกลาอาชีพของตัวเอง จึงมีแนวคิดที่ว่าในอนาคตนั้น จะอีกกี่อาชีพที่หุ่นยนต์จะเข้าไปแทนที่ได้ ถ้าหากมันถูกพัฒนาให้เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์ได้ หรือสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ อาชีพที่มั่นคงอย่าง แพทย์ จะยังคงอยู่รอดไปอีกสิบปี

เพราะถ้าหากหุ่นยนต์ถูกพัฒนาให้รับรู้ได้ทุกอย่างเหมือนกันมนุษย์ แล้วสามารถพัฒนาตัวมันเองโดยไม่ต้องอาศัยมนุษย์ในการควบคุมหรือป้อนข้อมูลใส่ให้ คนที่แย่จะคือมนุษย์ใช้หรือไม่ เพราะปัญญาประดิษฐ์พวกนี้นั้นจะเข้ามาเป็นคู่แข่งทางการทำงานของมนุษย์อย่างแน่นอน ถ้ามันถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับมนุษย์ เพราะฉะนั้นแล้วเราต้องคอยศึกษาและพัฒนาไปตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้หุ่นยนต์พวกนั้นเข้ามาทำงานแทนที่เราได้ เราจะต้องมีความคิดและพัฒนาตรเองอยู่ตลอดเวลา

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50

Continue Reading

คลิปอาจารย์ ตบหัวเด็ก

 

กำลังเป็นข่าวโด่งดังอยู่ตอนนี้สำหรับคลิปที่กำลังเผยแพร่

ซึ่งเป็นการแอบถ่ายในโรงเรียนของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งโดยในคลิปจะเห็นว่าน้องเด็กผู้หญิงเดินไปซื้อของที่ร้านสหกรณ์ของโรงเรียนแล้วอาจารย์ที่สอนเจอจึงเรียกน้องผู้หญิง แต่เด็กหญิงอาจจะไม่ได้ยินจึงไม่ได้มีการขานตอบรับซึ่งหลังจากนั้น น้องเด็กผู้หญิงและอาจารย์คนดังกล่าวก็เข้าห้องเรียนหลังจากเข้ามาในห้องแล้วอาจารย์คนดังกล่าวก็เรียกน้องผู้หญิงว่ามึงแล้วเรียกให้เข้าไปหา

แต่เมื่อเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวเดินไปใกล้อาจารย์ก็ถูกอาจารย์คนดังกล่าวเอามือตบไปที่หลัง ของเด็กผู้หญิงและมีการพูดจาหยาบคาย อีกทั้งยังบอกด้วยว่า มากกว่านี้ก็มีคนเคยเจอมาแล้ว ซึ่งเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของอาจารย์ท่านนี้เป็นจำนวนมาก เพราะใช้คำหยาบคายกับเด็กนักเรียน และทำรุนแรงด้วยการตบเด็กนักเรียน ซึ่งฟังจากในคลิปจะทราบได้ว่าพฤติกรรมแบบนี้อาจารย์ท่านนี้ได้ทำมานานแล้วและทำบ่อยด้วย

เมื่อชาวโซเชียวได้เห็นคลิปบางคนที่เคยเรียนที่นี่และเรียนจบไปแล้วก็ออกมาเล่าประสบการณ์ที่ตัวเองเคยโดยกระทำมา พร้อมทั้งยืนยันว่าเป็นครูคนเดียวกัน เคยพาผู้ปกครองไปเอาเรื่องที่โรงเรียน แต่อาจารย์ท่านนี้ก็ไม่ยอมออกมาสู้หน้า ได้แต่ให้อาจารย์เป็นคนรับหน้าแทน 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ คลิปอาจารย์ ตบหัวเด็ก

สำหรับพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงระหว่างอาจารย์และเด็กนักเรียนเป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก

และบางครั้งก็เป็นข่าวดังครึกโครม ซึ่งบางข่าวที่ออกมาเป็นการกระทำของอาจารย์ที่เป็นผู้หญิงก็มีและผู้ถูกกระทำบางครั้งก็เป็นเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลก็มีพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงกับเด็กในโรงเรียนนั้น อันที่จริงไม่ควรเกิดขึ้นเพราะตอนนี้กระทรวงการศึกษาได้มีการออกกฎมาไม่ให้ทำโทษด้วยการตีด้วยซ้ำแต่ทำไม่ยังมีข่าวการตบ ตี เด็กนักเรียนจนตัวเขียว ตัวเป็นรอยมาให้ได้กันแทบจะทุกเดือน

การที่ผู้ปกครองส่งบุตรหลานอันเป็นที่รักของเขาไปให้อาจารย์ที่โรงเรียนดูแล นั่นเท่ากับว่าผู้ปกครองเหล่านั้น ไว้ใจในตัวอาจารย์ ไว้ใจในโรงเรียน  แต่เมื่อต้องมาพบกับการกระทำแบบนี้ทำให้ผู้ปกครองหลายท่านมีมุมมองกับทางโรงเรียนและทางกลุ่มครูอาจารย์เป็นลบ ทั้งที่อาจารย์อีกหลายท่านก็เป็นคนดี รักศิษย์ของตัวเอง 

          ถึงเวลาที่กระทรวงการศึกษาควรจริงจังกับการรับคนที่จะมาเป็นครูอาจารย์ให้เข็มงวดมากกว่านี้สักที เข้าใจว่าปัจจุบันครูและอาจารย์มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของเด็กแต่ทางกระทรวงก็ควรหาแนวทางแก้ไขและป้องกัน ส่วนหนึ่งที่ครูขาดแคลนเพราะเงินเดือนน้อย ควรมีการปรับเปลี่ยนฐานเงินเดือนครูให้มากขึ้น แต่การที่จะสอบบรรจุเป็นครูก็ควรจะยากขึ้น ควรมีนักจิตวิทยามาสอบสัมภาษณ์เพื่อให้มั่นใจว่าบุคคลที่จะมาเป็นครูมีความรักเด็ก  เพื่ออนาคตที่ดีของเด็ก

Continue Reading