Miracle in cell no.7

Miracle in Cell No.7 หรือชื่อไทยว่า ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่เข้าฉายในปี 2013 และทำรายได้อย่างถล่มทลาย ด้วยความที่ภาพยนตร์มีครบรส ทั้งดราม่า ตลก ขำขัน ความสุข และที่แน่ๆเลยคือทุกคนที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ต่างต้องเสียน้ำตากันนับไม่ถ้วน ด้วยเหตุเหล่านี้เองจึงไม่ยากเลยที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่อนี้ครองใจผู้ชม

ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะรู้จัก เคยได้ยินชื่อ หรือได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันมาบ้างแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเราก็อยากมาแนะนำเผื่อใครอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักและยังไม่เคยได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันมาก่อน 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดชีวิตของ 2 พ่อลูกคู่หนึ่ง โดยคนพ่อชื่อ ยงกู เป็นชายวัยกลางคนที่มีสติไม่สมประกอบ เรียกง่ายๆก็คือ เป็นออทิสติก ส่วนคนลูกชื่อ เยซึง เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักวัย 7 ขวบ สองพ่อลูกนั้นใช้ชีวิตปกติสุขอยู่ด้วยกันทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่งที่ชีวิตของสองพ่อลูกเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ ยงกู ผู้เป็นพ่อถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด

โดยการฆาตกรรมเด็กสาวหญิงหนึ่งที่ตลาด ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วเขาเพียงแค่ต้องการจะช่วยชีวิตเด็กผู้หญิงคนนั้นให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุก้อนอิฐหล่นทับศีรษะ และโชคร้ายยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเด็กผู้หญิงคนนั้นเป็นลูกของนายตำรวจระดับใหญ่ นายตำรวจใหญ่จึงบังคับให้ ยงกู รับสารภาพผิด ยงกู ต้องกลายเป็นแพะรับบาปในความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ เขาถูกตัดสินโทษประหารชีวิต

และถูกนำตัวไปคุมขังในห้องขังหมายเลข 7 รวมกับนักโทษคนอื่นๆ ซึ่งนักโทษที่อยู่ในห้องขังนั้นล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่ก่อคดีโหดๆ ทั้งนั้น เมื่อ ยงกู ต้องไปอยู่ในเรือนจำเขาจึงเป็นห่วงลูกสาวของเขาเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เขามีกันอยู่แค่ 2 คนพ่อลูกเท่านั้น เยซึงไม่มีญาติคนอื่นที่จะมารับไปเลี้ยง นักโทษร่วมห้องขังกับ
ยงกู ต่างเห็นใจเขา จึงได้คิดวิธีการลักพาตัวเยซึง มาหายงกู ถึงในห้องขัง และเรื่องราวความน่ารักตลอดเวลาที่เยซึงแอบเข้ามาในห้องงขังหมายเลข 7 ก็เริ่มต้นขึ้น

หลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ไป ทำให้เรายิ่งสะท้อนเห็นถึงความอยุติธรรมในกระบวนการยุติธรรมที่ไม่หมดไปสักที  ได้เห็นถึงการพยายามเรียกร้องความบริสุทธิ์ของผู้เป็นพ่อคืนมานั้น มันช่างเจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน แต่ถึงกระนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เราได้ไม่น้อย เมื่อต้องได้เห็นการใช้ชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งร่วมกับผู้ต้องขังในห้องขังหมายเลข 7 เยซึง เด็กผู้หญิงที่ไม่เพียงแต่สร้างความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้แก่พ่อที่ป่วยด้วยออทิสติกเท่านั้น

แต่ยังสร้างความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะให้กับผู้ต้องขังทุกคนในห้องขังหมายเลข 7 ด้วย และสิ่งที่ทำให้ประทับใจไปไม่น้อยคือสายใยความสัมพันธ์พ่อลูกที่อบอุ่นแน่นแฟ้นหัวใจ ถ้าคุณมีโอกาสลองไปหาชมภาพยนตร์เรื่องนี้สักครั้งแล้วคุณจะตกหลุมรักไปกับทุกตัวละครที่อยู่ในห้องขังหมายเลข 7 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ae บาคาร่า

You may also like